Chiều ngày 16/5/2022 tổ chức tiêm vắc xin cho trẻ từ 5 - 12 tuổi trên địa bàn xã Tân Thành.

Trong buổi tổ chức tiêm; Vào lúc 13 giờ 30 phút những cháu học sinh thuộc diện tiêm đã được các bậc phụ huynh đưa đến trường một cách đông đủ, các cháu đã được gia đình chăm lo ăn uống và có sức khỏe tốt trước khi đến trường để tiêm, các cháu học sinh thuộc diện tiêm chủng đã tập trung tại các phòng tiêm do nhà trường bố trí để tiêm đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch Covid - 19. Trường Tiểu học xã Tân Thành có 68 cháu đủ điều kiện tiêm vắc xin phòng chống dịch Covid – 19 trong đợt này.

Tại điểm tiêm, nhà trường bố trí các khu vực theo đúng quy trình một chiều từ bàn tiếp đón, khám sàng lọc, tiêm và theo dõi sau tiêm một cách hết sức hợp lý. Chuẩn bị sẵn sàng đầy đủ hộp thuốc cấp cứu và các trang thiết bị cấp cứu, đội phản ứng nhanh để kịp thời xử lý các tình huống sau tiêm. Công tác khám sàng lọc cho các cháu học sinh trước khi tiêm được các y bác sỹ thuộc trung tâm y tế huyện Vụ Bản, các đồng chí nhân viên Trạm y tế xã thực hiện một cách hết sức tỉ mỉ và chặt chẽ để đảm bảo sức khỏe cho trẻ. Tất cả các em học sinh đến tiêm được thực hiện đúng quy trình tiêm chủng theo hướng dẫn của Bộ Y tế quy định. Các đồng chí cán bộ y tế làm công tác đo thân nhiệt, khám sàng lọc thực hiện tốt việc tư vấn đầy đủ các trường hợp được tiêm, sau khi tiêm chủng ở lại điểm tiêm trong khoảng thời gian 30 phút để được theo dõi sức khỏe. Ngoài ra, cán bộ y tế còn tư vấn cẩn thận cho phụ huynh và các em học sinh cách theo dõi sức khỏe sau tiêm tại nhà, chế độ dinh dưỡng cho trẻ. Đặc biệt, là hướng dẫn các phụ huynh, nếu thấy trẻ có phản ứng bất thường về sức khỏe cần liên hệ với cán bộ trạm y tế xã hoặc đến cơ sở khám chữa bệnh gần nhất để được tư vấn và xử lý kịp thời.

Một số hình ảnh nổi bật tại buổi tiêm