Đảng ủy xã Tân Thành sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

Sáng ngày 28/6, Đảng ủy xã Tân Thành tổ chức hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Các đại biểu dự hội nghị.

Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, trưởng các ban ngành, đoàn thể, Bí thư chi bộ, trưởng xóm

Đ/c Phó Bí thư Đảng ủy xã báo cáo sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Theo báo cáo, 6 tháng đầu năm 2022, mặc dù có nhiều khó khăn nhất là do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19, song Đảng ủy xã Tân Thành đã đoàn kết lãnh đạo, chỉ đạo triển khai toàn diện các nhiệm vụ, thực hiện mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế - xã hội vừa phòng, chống dịch Covid -19. Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng ủy xã tập trung làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ đảng viên, bằng việc đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, quán triệt, tổ chức thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tới cán bộ đảng viên; không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và đảng viên như tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, các Nghị quyết chuyên đề của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, huyện. Triển khai thực hiện chuyên đề năm 2022 “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh về công tác cán bộ”; duy trì nề nếp và chất lượng sinh hoạt các chi bộ cơ sở; thành lập chi bộ Ban công tác mặt trận và các đoàn thể ở thôn sáp nhập.

Trong 6 tháng, Đảng ủy xã Tân Thành đã cử 1 đồng chí đi học lớp Đảng viên mới, tiếp nhận 1 đồng chí chuyển đến . Công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện nghiêm túc.

Các đại biểu tham luận tại hội nghị.

Về phát triển kinh tế, Đảng ủy xã Tân Thành tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chính quyền thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất vụ xuân. Tổng diện tích gieo trồng đạt 156,49 ha, năng suất lúa bình quân đạt 48,3 tạ/ ha.

Đ/c Bí thư Đảng ủy xã phát biểu kết luận hội nghị.

Trong 6 tháng cuối năm, Đảng ủy xã Tân Thành tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân; quán triệt triển khai đầy đủ, kịp thời các Nghị quyết, Chỉ thị của TW và các cấp ủy Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến đảng viên và quần chúng Nhân dân; Tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đấy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, duy trì tốt nề nếp sinh hoạt chi bộ Đảng và phát triển đảng viên mới. Đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, quyết tâm hoàn thành mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2022.