Hội nghị phát lệnh gọi công dân lên đường nhập ngũ năm 2023

Sáng ngày 11 tháng 1 năm 2023, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã Tân Thành đã tổ chức lễ phát lệnh gọi công dân nhập ngũ cho thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023.

Tham dự hội nghị có  đồng chí Vũ Thị Hà – Bí thư BCH Đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Vũ Thế Ngọc – PBT thường trực BCH Đảng bộ xã, đồng chí Trần Quốc Nghĩa- Phó bí thư – Chủ tịch UBND xã, đồng chí Vũ Đình Hưng- Phó Chủ tịch UBND xã. Về dự hội nghị còn có các vị đại biểu  đại diện TT Đảng ủy, HĐND, UBND, trưởng các ban ngành đoàn thể, bí thư chi bộ, trưởng xóm nơi có công dân nhập ngũ năm 2023 và 11 công dân trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, công an nghĩa vụ.

Phát biểu tại buổi lễ,  đồng chí Chủ tịch UBND xã Trần Quốc Nghĩa động viên và chúc mừng 11 thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ luôn dồi dào sức khỏe. Đồng chí nhắn nhủ các thanh niên tiếp tục kế thừa phát huy truyền thống của cha anh đi trước, xác định rõ trách nhiệm bảo vệ Tổ quốc là nghĩa vụ thiêng liêng của công dân, phải ra sức phấn đấu học tập, rèn luyện, chấp hành nghiêm kỷ luật của Quân đội, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, xứng đáng là những thanh niên ưu tú của huyện. Đồng chí cũng yêu cầu các thành viên Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự xã phối hợp tổ chức Lễ giao nhận huyện năm 2023 nghiêm túc, an toàn; các ban, ngành đoàn thể xã thực hiện tốt việc chăm lo cho thanh niên, gia đình thanh niên nhập ngũ, thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội để các thanh niên an tâm thực hiên tốt nghĩa vụ đối với Tổ quốc.

Tại buổi lễ công dân Vũ Đình Huy thay mặt chiến sỹ mới nhận lệnh nhập ngũ đã phát biểu thể hiện tinh thần yên tâm, phấn khởi lên đường nhập ngũ và quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ mà quân đội giao cho, tô thắm truyền thống cách mạng của quê hương xã Tân Thành  anh hùng.

Một số hình ảnh Lễ phát lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 202tại xã Tân Thành

(Đ/c Trần Tài Quang– Chỉ huy trưởng BCH quân sự xã thông qua quyết định giao chỉ tiêu gọi nhập ngũ)

11 công dân nhận lệnh gọi nhập ngũ

Đ/c Trần Quốc Nghĩa - PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch HĐNVQS xã phát biểu giao nhiệm vụ cho các nam công dân nhận lệnh