UBND XÃ TÂN THÀNH TỔ CHỨC LỄ MỪNG THỌ NGƯỜI CAO TUỔI NĂM 2023

Nhân dịp đón xuân Quý Mão, mừng đảng mừng xuân mới. Chiều ngày 25/01/2023 (Tức 04 tết Quý Mão),  Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, UBND, Hội Người cao tuổi xã Tân Thành long trọng tổ chức chúc thọ, mừng thọ cho người cao tuổi trong xã đăng thọ tròn tuổi 70,75,80,85,90,95,100.

Tham dự buổi lễ có Bà Vũ Thị Hà – Bí thư Đảng bộ, chủ tịch HĐND xã, Ông Vũ Thế Ngọc – Phó bí thư  Đảng bộ xã, Ông Trần Quốc Nghĩa – Phó bí thư Đảng bộ, chủ tịch UBND xã, ông Vũ Đình Hưng – Phó chủ tịch UBND xã, về dự hội nghị còn có các đồng chí thay mặt Đảng ủy, HĐND,UBND,UBMTTQ, trưởng các ban nghành đoàn thể, Ủy viên BCH Hội Người cao tuổi xã, trưởng phó các chi hội người cao tuổi các xóm, đặc biệt về dự có 91 cụ tròn tuổi được chúc thọ và thân nhân các đã về dự.

Tại buổi lễ mừng thọ, đồng chí Trần Quốc Nghĩa – Chủ tịch UBND xã đã gửi lời chúc mừng tới 91 cụ được chúc thọ năm 2023, đồng chí chúc các cụ cao tuổi luôn sống vui, sống khoẻ cùng con cháu; Đồng thời ghi nhận công lao đóng góp của người cao tuổi, trong việc phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương thời gian qua và mong muốn các cụ tiếp tục nêu cao tinh thần mẫu mực, đi đầu trong thực hiện các phong trào ở địa phương.

Cũng tại buổi lễ các đồng chí lãnh đạo xã đã tặng quà, trao bằng mừng thọ cho 91 cụ cao tuổi trên địa bàn xã, trong đó có : Tuổi 100 là 2 cụ, tròn 95 là 2 cụ, Tuổi 90 là 12 cụ, Tuổi 85 là 10 cụ, Tuổi 80 là 14 cụ, Tuổi 75 là 23 cụ, Tuổi 70 là 28 cụ.

Lễ mừng thọ được tổ chức trang trọng, đầm ấm trong sự phấn khởi của các bậc cao niên trước sự quan tâm của Đảng ủy và chính quyền địa phương. Qua lễ mừng thọ không chỉ động viên các cụ " sống vui, sống khỏe, sống có ích" đồng thời thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là phải chăm sóc người cao tuổi - những người đã có nhiều công lao, cống hiến trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng quê hương giàu đẹp, gia đình hòa thuận, con cháu thảo hiền. Đồng thời là dịp để con cháu ôn lại công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ. Nhắc nhở các thế hệ cháu con không ngừng phấn đấu, sống có trách nhiệm, quan tâm về tinh thần và vật chất để các cụ luôn sống vui, sống khỏe, làm chỗ dựa tinh thần cho con cháu./.

Một số hình ảnh buổi lễ

Ông: Nguyễn Trung Thành - chủ tịch Hội Người cao tuổi xã khai mạc lễ mừng thọ

Ông: Trần Quốc Nghĩa - Chủ tịch UBND xã phát biểu chúc mừng

Ông: Nguyễn Thiện Tân - Hội viên chi hội 4  - phát biểu cảm tưởng