Vụ Bản: Triển khai dịch vụ phun thuốc trừ sâu cho lúa ở thôn cách ly y tế do có ca nhiễm Covid-19 Tăng tương phản Giảm tương phản Arial

Trong các ngày 24 và 25 tháng 8, xã Hiển Khánh phối hợp với Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện và Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện liên kết với Công ty Cổ phần tập đoàn Lộc Trời triển khai dịch vụ phun thuốc bảo vệ thực vậbằng phương tiện bay không người lái cho gần 100ha lúa ở thôn Liên Xương. Đây là thôn đang bị cách ly y tế do có ca nhiễm Covid-19.

Lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện và xã Hiển Khánh theo dõi, giám sát quá trình phun thuốc trừ sâu bằng thiết bị bay không người lái

Theo đó, hiện tại, thôn Liên Xương, xã Hiển Khánh có 312 hộ dân với gần 100 ha lúa đang đến thời kỳ phun thuốc bảo vệ thực vật nhưng gặp khó khăn do nằm trong vùng phong tỏa, cách ly y tế “nội bất xuất, ngoại bất nhập” do dịch bệnh Covid-19Để Nhân dân thôn Liên Xương yên tâm cách ly phòng chống dịch, nhưng vẫn đảm bảo nhiệm vụ sản xuất nông nghiệp cho người dân như chăm sóc lúa, cây màu, xã Hiển Khánh đã xây dựng kế hoạch và phối hợp với phối hợp với Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện liên kết với Công ty Cổ phần tập đoàn Lộc Trời tổ chức dịch vụ phun thuốc bảo vệ thực vật phòng trừ sâu bệnh cho lúa bằng thiết bị bay không người lái theo nguyên tắc 4 đúng là: Đúng loại thuốc, đúng liều lượng, đúng thời điểm và đúng cách.

Với sự đoàn kết chung tay của chính quyền địa phương, cùng các cấp, các ngành và Nhân dân trong huyện hỗ trợ người dân thôn Liên Xương lương thực, thực phẩm, cũng như tổ chức các dịch vụ hỗ trợ nông dân chăm sóc, bảo vệ lúa đã thể hiện tinh thần đoàn kết, chia sẻ những khó khăn, từ đó giúp người dân thôn Liên Xương yên tâm thực hiện tốt các quy định trong phòng chống dịch bệnh Covid-19./.

T/h: Xuân Lộc (Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện)