Xã Tân Thành bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho đối tượng 4 năm 2020

Sáng ngày 0Sáng ngày 3/102020 tại hội trường UBND xã Tân Thành  phối hợp với hội đồng giáo dục quốc phòng huyện Vụ Bản mở lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng cho đối tượng 4 trên toàn xã.
Lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh đối tượng 4 xã Tân Thành  có 175 học viên là cán bộ công chức, viên chức trưởng phó/ thôn và Đảng viên trên toàn xã. Các học viên sẽ được nghe giảng 7 chuyên đề cơ bản về:
-  Đường lối quan điểm của Đảng về chính sách pháp luật của nhà nước Việt Nam về quốc phòng an ninh.
-
Các nội dung của các luật: quốc phòng, an ninh quốc gia. Nghĩa vụ quân sự, biên giới quốc gia, biển đảo  Việt Nam, pháp lệnh dự bị động viên.
-Đường lối quan điểm của Đảng Cộng sản, chính sách pháp luật của nhà Nước Việt Nam về phát triển kinh tế xã hội  gắn với tăng cường, củng cố quốc phòng, an ninh và hoạt động đối ngoại  trong tình hình mới.
Đường lối quan điểm của Đảng Cộng sản, chính sách pháp luật của nhà Nước Việt Nam về bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa, tư tưởng và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc.
-Đường lối, quan điểm của Đảng Cộng sản, chính sách Pháp luật của Nhà nước Việt Nam về dân tộc, tôn giáo gắn với quốc phòng, an ninh trong tình hình mới.
 Giảng viên lên lớp là các cán bộ thuộc Ban CHQS Huyện Vụ Bản. Quá trình học tập các học viên được thảo luận, nghiên cứu viết bài thu hoạch và cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình bồi dưỡng kiến thức QPAN.

Phát biểu tại lễ khai giảng, đ/c Vũ Trung Kiên : Ủy viên BTV huyện ủy chỉ huy trưởng BCH - quân sự huyện, Phó chủ tịch thường trực hội đồng giáo dục quốc phòng - an ninh huyện nhấn mạnh: Bồi dưỡng kiến thức QPAN là một nhiệm vụ quan trọng, được cấp ủy, chính quyền các cấp quan tâm chỉ đạo, thực hiện. Lớp bồi dưỡng kiến thức QPAN cho đối tượng 4 nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên đối với nhiệm vụ QPAN, qua đó góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, củng cố nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân vững mạnh.

T/h: Ban văn hóa xã hội xã