Huyện Vụ Bản khai mạc Đại hội TDTT lần thứ IX năm 2022

Hòa chung với không khí phấn khởi của Nhân dân cả nước chào mừng kỷ niệm 77 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, sáng ngày 25 tháng 8 năm 2022, huyện Vụ Bản trọng thể tổ chức Lễ khai mạc Đại hội TDTT lần thứ IX năm 2022.

Dự lễ khai mạc, ở tỉnh có đồng chí Nguyễn Tân Anh, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh; đồng chí Phạm Xuân Mai – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.

Ở huyện có đồng chí Phạm Văn Quyết - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đỗ Xuân Tú – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Khắc Xung - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; thủ trưởng các phòng ban, cơ quan, đoàn thể của huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn, cùng đông đảo các vận động viên và quần chúng Nhân dân trong huyện.

Các đại biểu dự Lễ Khai mạc Đại hội

Với tinh thần “Khỏe để xây dựng và bảo vệ tổ quốc”, Lễ khai mạc Đại hội TDTT diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi, ngập tràn cờ hoa, băng zôn, khẩu hiệu. Ngay từ 6 giờ sáng, các khối diễu hành trong trang phục chỉnh tề, nghiêm trang đã tề tựu tại Sân vận động trung tâm huyện để tham dự lễ khai mạc.

Lễ khai mạc được mở màn với phần diễu hành trong một khí thế trang nghiêm hoành tráng. Khối rước cờ Tổ quốc, cờ thể dục thể thao, kiệu Bác Hồ và đội hồng kỳ lần lượt được rước qua lễ đài. Tiếp đó là diễu hành của các khối đại diện cho lực lượng vũ trang, các tầng lớp công nhân, nông dân, trí thức, y tế, giáo dục… và các xã, thị trấn với trên 1.700 người tham gia biểu dương lực lượng, thể hiện khí thế, tinh thần thể thao của một vùng quê giàu truyền thống anh hùng, yêu nước và tinh thần thượng võ.

Đoàn học sinh tặng hoa Đoàn chủ tịch Đại hội

Sau lễ diễu hành, biểu dương lực lượng là nghi lễ thắp lửa truyền thống. Ngọn đuốc thiêng tiếp lửa từ Đền thờ liệt sỹ huyện được 3 vận động viên tiêu biểu của huyện nhà chuyển tới đài lửa và được đồng chí Bí thư Huyện ủy thắp sáng ngọn đuốc của Đại hội.

Đồng chí  Phạm Văn Quyết  - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện thắp sáng ngọn đuốc của Đại hội.

Phát biểu tại Lễ khai mạc Đại hội TDTT huyện Vụ Bản lần thứ IX, đồng chí Đỗ Văn Kỳ, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Tổ chức Đại hội TDTT huyện nhấn mạnh: “Đại hội TDTT huyện Vụ Bản lần thứ IX có ý nghĩa chính trị, xã hội lớn, thu hút sự quan tâm của mọi tầng lớp Nhân dân. Đại hội là dịp biểu dương lực lượng, tinh thần ý chí, sức mạnh toàn dân, qua đó, phát động sâu rộng phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” để tăng cường sức khỏe phục vụ lao động, học tập, công tác, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay. Đại hội cũng là dịp để sát hạch, tuyển chọn những vận động viên có thành tích cao nhất, hợp thành đội tuyển của huyện Vụ Bản tham gia Đại hội TDTT tỉnh Nam Định.”

Đồng chí Đỗ Văn Kỳ, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Tổ chức đọc diễn văn khi mạc Đại hội TDTT huyện.

Sau phát biểu khai mạc của đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh và huyện đã tặng hoa chúc mừng Đại hội. Tiếp đó là lời tuyên thệ của đại diện vận động viên và trọng tài. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện cũng đã tặng cờ lưu niệm cho các Đoàn tham gia Đại hội.

Các đồng chí lãnh đạo Sở VH –TT&DL, Huyện ủy – UBND huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đoàn chủ tịch trao cờ lưu niệm cho các Đoàn tham dự Đại hội

Một trong những điểm nhấn của Lễ khai mạc Đại hội TDTT để lại ấn tượng sâu sắc đó là các màn biểu diễn dân vũ, màn múa lân, múa rồng, múa sư tử và màn đồng diễn của các võ sinh đến từ các CLB võ thuật trong toàn huyện. Các màn biểu diễn, đồng diễn mang chủ đề “Rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, diễn ra trong cảm xúc thăng hoa và những tràng vỗ tay vang dội của hàng nghìn người có mặt trên Sân vận động trung tâm huyện cũng là sự chào mừng thành công của Lễ khai khai mạc, mở màn cho một Đại hội TDTT huyện Vụ Bản lần thứ IX thành công tốt đẹp.

Các hình ảnh diễu hành và đồng diễn tại Đại hội:

Thực hiện: Quốc Huy – Trung tâm VH – TT&TT Vụ Bản