Đảng bộ xã Tân Thành: Tổ chức học tập nghiên cứu, quán triệt, tuyên truyền chuyên đề năm 2023; sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2023

Sáng ngày 28/6, Đảng bộ xã Tân Thành tổ chức học tập nghiên cứu, quán triệt, tuyên truyền chuyên đề năm 2023; sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2023.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Tham dự hội nghị có đại diện Ban Tuyên giáo Huyện ủy; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể xã và 208 đảng viên trong Đảng bộ.

Đ/c Vũ Thị Hà, Bí thư Đảng ủy xã trao huy hiệu Đảng cho các đảng viên

Tại hội nghị, Đảng ủy xã Tân Thành tổ chức lễ trao tặng huy hiệu dịp 19/5 năm 2023 cho 4 đồng chí đảng viên; trong đó có 1 Đảng viên nhận 55 năm tuổi đảng, 1 đảng viên nhận 45 năm tuổi đảng và 2 đảng viên nhận 40 năm tuổi đảng. Đây là phần thưởng cao quý của Đảng nhằm ghi nhận quá trình phấn đấu, rèn luyện và cống hiến của đảng viên cho sự nghiệp cách mạng. Các đồng chí đảng viên được trao Huy hiệu Đảng lần này là những tấm gương tiêu biểu, luôn giữ vững phẩm chất cách mạng của người cộng sản, kiên định mục tiêu, lý tưởng của Đảng, đã và đang có những đóng góp quan trọng vào sự nghiệp cách mạng của đất nước và địa phương.

Đ/c Phùng Quang Huy, Báo cáo viên Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã truyền đạt chuyên đề tại hội nghị

Tiếp đó, Đảng bộ xã Tân Thành đã tổ chức học tập nghiên cứu, quán triệt, tuyên truyền chuyên đề năm 2023. Theo đó, đồng chí Phùng Quang Huy, Báo cáo viên Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã truyền đạt chuyên đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023 với các nội dung chủ yếu về xây dựng văn hóa con người phát triển toàn diện theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác; nhấn mạnh việc “làm theo” Bác với phương châm “trên trước, dưới sau”; “trong trước, ngoài sau”; “học đi đôi với hành”, chú trọng việc “làm theo” bằng hành động cụ thể; kịp thời phát hiện gương người tốt việc tốt, lấy cái đẹp dẹp cái xấu, lấy tích cực để đẩy lùi tiêu cực…

Đ/c Vũ Thế Ngọc, Phó Bí thư Đảng ủy xã trình bày báo cáo tại hội nghị

Tại hội nghị, Đảng bộ xã Tân Thành đã tập trung thực hiện nội dung sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm 2023. Theo báo cáo, 6 tháng đầu năm 2023, mặc dù có nhiều khó khăn, song Ban Chấp hành Đảng bộ xã Tân Thành đã đoàn kết, tập trung lãnh đạo triển khai  thực hiện toàn diện các nhiệm vụ, đạt được nhiều kết quả trên tất cả các lĩnh vực. Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch tích cực; sản lượng lương thực 6 tháng đầu năm bình quân ước đạt 776 tấn. Hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển quân năm 2023. Chỉ đạo thực hiện tốt đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, Thực hiện chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân trên địa bàn; Triển khai hiệu quả các chương trình, chính sách giảm nghèo, an sinh xã hội; công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số đã và đang chuyển biến tích cực; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Toàn cảnh hội nghị

Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng ủy xã thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên bằng việc đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, quán triệt, tổ chức thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tới cán bộ đảng viên; không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và đảng viên; chú trọng công tác kiểm tra, giám sát, nâng cao chất lượng sinh hoạt của các chi bộ. Đồng thời, tích cực tạo nguồn phát triển đảng viên mới. Trong 6 tháng, Đảng bộ đã cử 9 đồng chí đi học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa I, II do Trung tâm Chính trị huyện tổ chức; kết nạp được 8 đảng viên mới tại 4 chi bộ, gồm chi bộ Trường Mầm non, chi bộ Trường Tiểu học, chi bộ 8 và chi bộ 9.

Trong 6 tháng cuối năm, BCH Đảng bộ xã Tân Thành tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân; định hướng dư luận xã hội; quán triệt triển khai đầy đủ, kịp thời các Nghị quyết, Chỉ thị của TW và các cấp ủy Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến đảng viên và quần chúng Nhân dân; Tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đấy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, duy trì tốt nề nếp sinh hoạt chi bộ Đảng và phát triển đảng viên mới. Chỉ đạo đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, quyết tâm hoàn thành chương trình mục tiêu kinh tế - xã hội năm 2023./.

T/h: Huyền Trang

(Trung tâm VH, TT & TT huyện)