Khánh thành nhà tình nghĩa tặng gia đình bà Nguyễn Thị Thìn – Mẹ liệt sỹ ở xã Tân Thành
Nhân kỷ niệm 72 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh Nước CHXHCN Việt Nam, sáng ngày 31 tháng 8 năm 2017, Công an tỉnh Nam Định phối hợp với UBND huyện Vụ Bản tổ chức khánh thành nhà tình nghĩa tặng đình bà Nguyễn Thị Thìn – Mẹ liệt sỹ ở Xóm 6 xã Tân Thành.

Về dự có đồng chí Lương Quốc Tuấn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đại tá Phạm Văn Long - Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Phan Văn Lý - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện; đại diện các phòng chuyên môn Công an tỉnh và một số cơ quan, phòng ban của huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng, Chính quyền địa phương, đại diện gia đình cùng đông đảo bà con nhân dân xóm 6 xã Tân Thành.

Đ/c Chủ tịch UBND huyện Vụ Bản, lãnh đạo Công an tỉnh và huyện cùng đại diện cấp ủy Đảng, Chính quyền địa phương chung vui đón nhận nhà tình nghĩa với bà Nguyễn Thị Thìn - Mẹ liệt sỹ ở Xóm 6 xã Tân Thành.

Bà Nguyễn Thị Thìn là mẹ liệt sỹ hiện tuổi đã cao, sức khỏe yếu. Thời gian qua, bà sống cùng con gái trong căn nhà cấp 4 đã xuống cấp. Để tri ân đối với các gia đình chính sách, Bộ Công an đã trích Quỹ “Nghĩa tình đồng đội” hỗ trợ kinh phí và giao cho Công an huyện Vụ Bản phối hợp với gia đình tổ chức xây mới nhà ở cho bà Nguyễn Thị Thìn. Sau 3 tháng thi công, ngôi nhà tình nghĩa đã hoàn thành với diện tích hơn 60m2 mái bằng kiên cố, nền lát gạch hoa, cửa gỗ chắc chắn. Tổng giá trị xây dựng ngôi nhà khoảng 250 triệu đồng; trong đó, Quỹ “Nghĩa tình đồng đội” của Bộ Công An hỗ trợ 70 triệu đồng, còn lại do con cháu, anh em trong gia đình đóng góp.

Đại tá Phạm Văn Long – Phó Giám đốc Công an tỉnh Nam Định trao quà cho đại diện gia đình bà Nguyễn Thị Thìn.

Đ/c Lương Quốc Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao quà cho đại diện gia đình bà Nguyễn Thị Thìn.

Tại lễ khánh thành nhà tình nghĩa, đồng chí Lương Quốc Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Đại tá Phạm Văn Long – Phó Giám đốc Công an tỉnh, cùng lãnh đạo Công an huyện, đại diện các phòng ban của huyện, cấp ủy Đảng, Chính quyền địa phương đã dâng hương tưởng nhớ liệt sỹ và tặng nhiều phần quà cho gia đình bà Nguyễn Thị Thìn là mẹ liệt sỹ ở xóm 6 xã Tân Thành.

Lãnh đạo Công an huyện, Phòng LĐTB&XH huyện và lãnh đạo xã Tân Thành tặng quà cho đại diện gia đình bà Nguyễn Thị Thìn.

Tin và ảnh: Vũ Quốc Huy

(Đài phát thanh Vụ Bản)