Đại hội Đảng bộ xã Tân Thành, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Đại hội Đảng bộ xã Tân Thành, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Trong 2 ngày 13 và 14/5, Đảng bộ xã Tân Thành long trọng tổ chức Đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Các đại biểu về dự Đại hội.

Về dự và tặng hoa chúc mừng Đại hội có đồng chí Phạm Văn Quyết, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đỗ Văn Kỳ, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí trong cho Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các ban, ngành của huyện.

Dự Đại hội có các đồng chí trong BCH Đảng bộ xã, cùng 159 đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội.

Nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo của Ban chấp hành Đảng bộ xã, sự điều hành của UBND xã và sự đồng lòng, chung sức của Nhân dân, xã Tân Thành đã hoàn thành xây dựng xã nông thôn mới năm 2017 và hoàn thành 10/13 chỉ tiêu nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2015 – 2020 đề ra. Trong đó, tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân đạt 11,34%/năm, thu nhập bình quân đầu người đạt 43,7 triệu đồng/năm và tỷ lệ hộ nghèo còn 1,06%. Trong nhiệm kỳ, xã Tân Thành đã khai thác các nguồn lực, đầu tư hàng chục tỷ đồng để nâng cấp hệ thống đường giao thông nông thôn, xây mới và tu sửa các công trình trường học, trạm y tế xã, nhà văn hóa xóm, khu xử lý rác thải bằng công nghệ lò đốt. Nhờ vậy, 100% tuyến đường giao thông trục xóm, đường liên xóm và đường dong ngõ của xã Tân Thành đều được nâng cấp và mở rộng. Cơ sở vật chất văn hóa được đầu tư xây dựng đồng bộ. Các công trình trường học, Trạm y tế được xây dựng khang trang, vững trãi, góp phần hoàn thành và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới. Ngoài ra, Đảng bộ xã Tân Thành chú trọng lãnh đạo phát triển các lĩnh vực văn hóa, y tế, giáo dục; thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội. Đến nay, xã Tân Thành có 90% các xóm đạt tiêu chuẩn nếp sống văn hóa, 85% số hộ đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa; giữ vững chất lượng phổ cập giáo dục 3 cấp học đúng độ tuổi; công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân và phòng chống dịch bệnh được đảm bảo. Công tác vệ sinh môi trường nông thôn đã đi vào nề nếp. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn ổn định và giữ vững. Công tác xây dựng Đảng được coi trọng. Hàng năm, 100% các chi bộ trong xã đều hoàn thành nhiệm vụ trở lên, có từ 80 đến 85% đảng viên hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đảng bộ xã liên tục đạt trong sạch vững mạnh; chính quyền, MTTQ và các đoàn thể Nhân dân đều hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đồng chí Phạm Văn Quyết, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đỗ Văn Kỳ, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Tại Đại hội, nhiều đại biểu đã tham luận, bổ sung các ý kiến vào phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020 – 2025. Theo đó, Đại hội Đảng bộ xã Tân Thành đã xác định các chỉ tiêu phấn đấu, như đến năm 2024, xã về đích xây dựng nông thôn mới nâng cao và có từ 4 đến 5 xóm đạt xóm nông thôn mới kiểu mẫu, thu nhập bình quân đầu người đạt từ 80 triệu đồng/năm trở lên; toàn xã có 95% số đơn vị trở lên đạt tiêu chuẩn nếp sống văn hóa, và 90% số hộ đạt gia đình văn hóa. Hàng năm, Đảng bộ có từ 90 đến 95% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, 80% chi bộ đạt trong sạch vững mạnh. Đảng bộ, chính quyền và các đoàn thể đều đạt vững mạnh.

Đồng chí Phạm Văn Quyết, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Phạm Văn Quyết, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Tân Thành đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị trong nhiệm kỳ này, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Tân Thành tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tập trung phát triển kinh tế, trong đó chú trọng khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa phương, nâng cao giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ; Đồng thời, thực hiện nghiêm túc các đợt học tập nghị quyết của Đảng, nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng; làm tốt công tác dân vận, qui tụ cả hệ thống chính trị tham gia xây dựng địa phương sớm trở thành xã nông thôn mới nâng cao…

Ban chấp hành Đảng bộ Tân Thành, nhiệm kỳ 2020 – 2025 ra mắt Đại hội.

Cũng tại đại hội Đảng bộ xã Tân Thành, các đảng viên đã phát huy tinh thần dân chủ, thống nhất bầu được 15 đồng chí vào Ban chấp hành Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXII.