Ghi nhận buổi tiêm vắc xin Covid – 19 mũi 2 cho trẻ từ 5 đến 12 tuổi trên địa bàn xã

Chiều ngày 01 tháng 7 năm 2022, Trung tâm Y tế huyện phối kết hợp với Trạm y tế xã  Tân Thành triển khai tiêm phòng vắc xin Covid-19 cho trẻ từ 5 đến 12 tuổi.

Vắc xin được sử dụng tiêm cho trẻ là vắc xin Moderna. Tại điểm tiêm Trường Tiểu học xã Tân Thành nhà trường bố trí các khu vực theo đúng quy trình một chiều từ tiếp đón, khám sang lọc, tiêm và theo dõi sau tiêm; chuẩn bị sẵn sàng đầy đủ hộp thuốc cấp cứu phản vệ và trang thiết bị cấp cứu, đội phản ứng nhanh để kịp thời xử lý các tình huống sau tiêm. Công tác khám sang lọc cho trẻ trước khi tiêm được thực hiện chặt chẽ, tất cả các em đến tiêm được thực hiện đúng quy trình tiêm chủng theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Cán bộ y tế đo thân nhiệt, khám sang lọc, tư vấn đầy đủ các trường hợp được tiêm, sau khi tiêm chủng ở lại điểm tiêm 30 phút để được theo dõi. Ngoài ra, cán bộ y tế còn tư vấn cẩn thận cho phụ huynh và các em học sinh cách theo dõi sức khỏe sau tiêm tại nhà, chế độ dinh dưỡng cho trẻ. Đặc biệt, là hướng dẫn các phụ huynh, nếu thấy trẻ có phản ứng bất thường về sức khỏe cần liên hệ với cán bộ y tế hoặc đến cơ sở khám chữa bệnh gần nhất để được xử lý kịp thời.