Hội Nghị Hội đồng NVQS xã và triển khai công tác tuyển quân năm 2023

Sáng ngày 26/9/2022UBND xã Tân Thành tổ chức hội nghị Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã và công tác tuyển quân năm 2023.

Tham dự hội nghị có đồng chí Thượng tá Phạm Văn Tuấn phó chỉ huy trưởng ban CHQS huyện, các đồng chí phụ trách xã, đồng chí trợ lý Dân Quân, nhân viên quân y ban CHQS huyện Vụ Bản về dự và chỉ đạo hội nghị.

Ở xã có đồng chí Vũ Thị Hà bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Vũ Thế Ngọc phó bí thư trực Đảng ủy xã, đồng chí Trần Quốc Nghĩa -  phó bí thư - chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã - chủ tịch hội đồng nghĩa vụ quân sự xã, các đồng chí thành viên hội đồng nghĩa vụ quân sự, các đồng chí thay mặt cho thường trực Đảng, TT HĐND, TT UBND, UBMTTQ xã, các đồng chí là ủy viên HĐ NVQS xã cùng các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn kiêm thôn đội trưởng các thôn, xóm.

Về dự và chỉ đạo hội nghị đồng chí đồng chí Thượng tá Phạm Văn Tuấn phó chỉ huy trưởng ban CHQS huyện thay mặt đoàn công tác phát biểu ý kiến đánh giá công tác tuyển chọ gọi công dân nhập ngũ của xã Tân Thành trong những năm qua luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đồng thời đồng chí cũng nêu ra được một số mặt còn hạn chế trong công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ để hội nghị nắm được và từ đó rút ra bài học kinh nghiệm, tổ chức thực hiện đạt hiệu quả cao hơn nữa và hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân năm 2023.

Kết thúc hội nghị đồng chí chủ tịch UBND xã đã kết luận và giao nhiệm vụ cụ thể cho các đồng chí ủy viên hội đồng và các thôn, xóm phát huy vai trò tích cực tuyên truyền động viên thanh niên và toàn thể nhân dân chấp hành nghiêm Luật nghĩa vụ quân sự. Công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ là một nhiệm vụ chính trị quan trọng của địa phương, đồng chí đề nghị tất cả các ban, ngành, đoàn thể, các đơn vị thôn, xóm phải chung tay cùng thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, kết quả của công tác tuyển quân là cơ sở đánh giá  mức độ hoàn thành nhiệm vụ hàng năm của cá nhân và của tập thể các ban, ngành và của các thôn, xóm, đồng thời đồng chí yêu cầu phải đẩy mạnh công tác tuyên truyền động viên, đôn đốc, tạo điều kiện thuận lợi, làm dấy lên phong trào của thanh niên được đứng trong hàng ngũ của quân đội, đóng góp một phần sức trẻ để hăng hái lên đường nhập ngũ, xây dựng và bảo vệ tổ quốc,  đồng thời thực hiện nghiêm Luật nghĩa vụ quân sự, bảo đảm nhiệm vụ tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2023 hoàn thành chỉ tiêu công khai, dân chủ, công bằng và đúng luật.