Lễ “Thắp nến tri ân” kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2021)

Thực hiện Kế hoạch số 55/KH-UBND ngày 20/5/2021 của UBND huyện Vụ Bản về việc tổ chức các hoạt động Kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2021)

Tối ngày 26/7/2021, tại nghĩa trang liệt sỹ xã Ban chỉ huy quân sự, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và hội Cựu chiến binh xã đã tổ chức lễ viếng và lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh liệt sỹ ( 27/7/1947- 27/7/2021). Dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy- HĐND-UBND- UBMTTQ, trưởng các ban ngành đoàn thể, các HTX DVNN, các nhà trường, bí thư, trưởng xóm và nhân dân trên địa bàn xã.

Trong không khí trang nghiêm, xúc động của buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo xã, cán bộ, đoàn viên, thanh niên và nhân dân trên địa bàn đã dâng hương, hoa và  thắp nến tri ân tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân. Buổi lễ diễn ra trong không khí thiêng liêng, xúc động với những ngọn nến lung linh được thắp lên, thể hiện lòng biết ơn của thế hệ trẻ hôm nay với các Anh hùng liệt sỹ.

Chương trình “Lễ thắp nến tri ân” các Anh hùng liệt sỹ là một trong những hoạt động thiết thực, ý nghĩa được tổ chức hàng năm vào dịp 27-7, thể hiện lòng tự hào, phát huy tryền thống “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc. Qua đó, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc và trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.