Hội diễn nghệ thuật quần chúng huyện Vụ Bản năm 2023

Ngày 29/8, Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện phối hợp tổ chức Hội diễn nghệ thuật quần chúng huyện Vụ Bản năm 2023.

Các đại biểu tham dự Hội diễn

Đến dự và động viên Hội diễn có đồng chí Phạm Văn Quyết, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lại Hồng Quý, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đỗ Văn Kỳ, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, Chính quyền, Ban văn hóa thông tin các xã, thị trấn cùng 200 diễn viên của các đội tham gia hội diễn.

Đ/c Trần Thị Huê, Trưởng Phòng văn hóa và thông tin huyện khai mạc Hội diễn

Hội diễn nghệ thuật quần chúng huyện Vụ Bản năm 2023 có 22 đội đại diện cho các cơ quan, đơn vị và 18 xã, thị trấn trên địa bàn. Các diễn viên tham gia liên hoan là cán bộ, công nhân viên chức, học sinh, nông dân, cán bộ hưu trí, đoàn viên thanh, thiếu niên... Mỗi đơn vị được mời từ 1-3 diễn viên không có hộ khẩu thường trú tại địa phương tham gia hội diễn.

Tham gia hội diễn nghệ thuật quần chúng năm nay có 60 tiết với các nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, ca ngợi truyền thống Đại đoàn kết dân tộc, truyền thống đấu tranh cách mạng, truyền thống văn hóa của nhân dân Việt Nam và nhân dân; Ca ngợi giá trị văn hóa, con người Vụ Bản; sự năng động, khát vọng đổi mới, sáng tạo, ý chí tự lực, tự cường, vượt lên mạnh mẽ và bền vững của Nhân dân. Đồng thời, biểu dương gương “Người tốt, việc tốt” trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa; thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội; phê phán những biểu hiện tiêu cực, tệ nạn xã hội, mê tín dị đoan, hủ tục lạc hậu ở khu dân cư. Khuyến khích những sáng tác tự biên về những nội dung trên, đặc biệt là phong trào chung sức xây dựng đời sống văn hóa, nông thôn mới và đô thị văn minh.

Ban giám khảo chấm thi Hội diễn

Hội diễn nghệ thuật quần chúng huyện Vụ Bản năm 2023 có sự tham gia tích cực nhiệt tình của trên 200 diễn viên đến từ các đội thi với các  tiết mục đặc sắc thuộc các thể loại: hát (đơn ca, song ca, tốp ca, hợp xướng), hát múa; múa, kịch được lựa chọn kỹ lưỡng từ liên hoan cấp cơ sở. Nhiều đơn vị tham gia liên hoan đã có sự đầu tư công phu, chuẩn bị kỹ lưỡng, xây dựng chương trình có bố cục, chủ đề tư tưởng rõ nét, xuyên suốt chương trình, nhiều tiết mục có chất lượng nghệ thuật cao, mang tính sáng tạo như: tiết mục hát văn “Chầu đệ nhị” của xã Kim Thái; tiết mục múa “Những bông hoa trong vườn Bác” của thị trấn Gôi; tiết mục hát múa “Nhớ về Hội Lim” của xã Minh Tân… Ban tổ chức sẽ lựa chọn các tiết mục, diễn viên xuất sắc, tiêu biểu để tham gia chương trình công diễn vào 19h30 ngày 30/8/2023 tại sân Nhà văn hóa trung tâm  huyện.

Một số tiết mục tham gia Hội diễn

Hội diễn nghệ thuật quần chúng huyện Vụ Bản năm 2023 nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các tầng lớp Nhân dân để chào mừng kỷ niệm 78 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2023) và Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2023). Đồng thời, qua đó góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, đẩy mạnh phong trào văn hóa, văn nghệ trong quần chúng Nhân dân, khơi dậy, phát huy giá trị, sức mạnh văn hóa, tinh thần của đời sống văn hóa khu dân cư ở huyện Vụ Bản, từ đó phát hiện, bồi dưỡng những tài năng trong hoạt động văn hóa văn nghệ cho huyện./.

T/h: Huyền Trang

( Trung tâm VH, TT & TT huyện)