Hội nghị tập huấn kiến thức, kỹ năng tuyên truyền giảm nghèo về thông tin theo Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2023
Sáng ngày 9/11, tại nhà văn hóa trung tâm huyện, Phòng Văn hoá và Thông tin phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức, kỹ năng tuyên truyền giảm nghèo về thông tin theo Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2023.

Các đại biểu tham dự tập huấn

Về dự hội nghị có đồng chí Đỗ Văn Kỳ, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện Sở Thông tin và Truyền thông; lãnh đạo Phòng Văn hoá và Thông tin; đại diện Lãnh đạo UBND, cán bộ văn hoá, tổ công nghệ số cộng đồng các xã, thị trấn.

Lãnh đạo  Phòng Văn hoá và Thông tin huyện phát biểu khai mạc

Truyền thông và giảm nghèo về thông tin là một trong 4 dự án thuộc chương trình mục tiêu giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021- 2025 với hoạt động chính là: truyền thông về giảm nghèo và giảm nghèo về thông tin. Để thực hiện có hiệu quả chương trình này, tại hội nghị, các cán bộ làm công tác thông tin và truyền thông đã được nghe các đồng chí báo cáo viên của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh truyền đạt các nội dung chuyên đề: Công tác quản lý thông tin cơ sở trong tình hình mới; tin giả và cách phòng, chống tin giả trên không gian mạng.

Các đồng chí báo cáo viên của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh truyền đạt nội  dung tập huấn

Theo đó, các đại biểu đã được được phổ biến, trao đổi, hướng dẫn về tổng quan về thông tin cơ sở; các phương thức hoạt động thông tin cơ sở; chiến lược phát triển thông tin cơ sở trong giai đoạn hiện nay; đài truyền thanh ứng dụng công nghệ thông tin - viễn thông; hướng dẫn phần mềm báo cáo thông tin cơ sở. Một số quy định về hành vi sử dụng không gian mạng, các thiết bị công nghệ thông tin, phương tiện điện tử để tuyên truyền; nâng cao kỹ năng, phòng chống lừa đảo trên mạng xã hội, mạng viễn thông; Hướng dẫn cách tìm kiếm thông tin chính thống trên các nền tảng và sử dụng mạng xã hội thông minh; Nâng cao kỹ năng kiến thức tuyên truyền về chuyển đổi số…

Các đồng chi cán bộ truyền thông cơ sở tham gia buổi tập huấn

Thông qua hội nghị góp phần cung cấp thông tin, kiến thức kỹ năng và nghiệp vụ tuyên truyền về chương trình giảm nghèo về thông tin thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025; thực trạng công tác thông tin, tuyên truyền ở cơ sở; công tác đấu tranh, phản bác các thông tin, quan điểm sai trái, xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Trên cơ sở đó, các cán bộ truyền thông cơ sở vận dụng kiến thức vào thực tế, việc trích dẫn nguồn gốc thông tin chính thống, quyền tác giả và khai thác thông tin một cách chủ động hơn trong công việc ngay tại địa phương, cơ sở. Tiến tới một hệ thống phát thanh - truyền thanh thông minh được triển khai đồng loạt, đồng bộ, toàn diện rộng khắp tại các xã, thị trấn. Qua đó, sẽ góp phần nâng cao khả năng tiếp cận thông tin nhanh chóng, kịp thời của người dân./.

T/h: Huyền Trang

( Trung tâm VH, TT & TT huyện)